CÓ NHỮNG HÃNG DÂY ĐIỆN NÀO ?

Trên thị trường hiên nay có nhiều hãng dây điện, nhưng trong dân dụng đang có những hãng chính sau đây:

  Trần Phú Cable 41 Phương Liệt (Trần Phú Thanh Xuân) (Việt Nam)

  Dây điện và phích cắm Trần Phú (Trần Phú Từ Liêm) (Việt Nam)

  Cadisun (Việt Nam)

  Cadivi (Việt Nam)

  Goldsun (Việt Nam)

  Sino (Không rõ)

  Taya (Đài Loan)

  Ls Vina (Liên Doanh)

  Vinakip

  Lioa

  ...

Trong đó cái tên nổi lên và nhiều người tin dùng nhất ở miền bắc là dây điện Trần Phú Cable 41 Phương Liệt, ở miền nam là Cadivi. Về chất lượng thì các hãng cơ bản là như nhau, nhưng kém nhất là Dây điện và phích cắm Trần Phú (Trần Phú Từ Liêm). Các hãng nhỏ hơn không có tên tuổi thì chất lượng sẽ kém hơn hẳn vì dây đồng có nhiều tạp chất.

Ở đây có một vấn đề là ở miền bắc mọi người thường thích dây Trần Phú. Nhưng hầu như mọi người không có biết là có 2 loại là:

  Trần Phú Cable 41 Phương Liệt (Trần Phú Thanh Xuân) Dây điện và phích cắm.

  Trần Phú (Trần Phú Từ Liêm).

Do đó Dây điện và phích cắm Trần Phú (Trần Phú Từ Liêm) dù chất lượng kém hơn và giá cũng rẻ hơn nhưng lại được các chủ cơ sở bán điện nước bán cho người dân với giá cao như Trần Phú Cable 41 Phương Liệt (Trần Phú Thanh Xuân) để thu lãi cao hơn. Vì vậy khi xây, sửa nhà khách hàng hãy cẩn thận chọn lựa.

Trong một cuộn dây điện mua mới 100m, thì thường với các hãng chất lượng kém 5 đến 6m dây mỗi đầu thì chất lượng tốt, còn sau đó là dây đồng bị pha tạp chất. Nhằm đánh lừa người tiêu dùng vì chúng ta thường chỉ thử xem chất lượng dây đồng ở 1m dây đầu tiên.

Trịnh Tiến BK