CÓ NHỮNG HÃNG ĐIỀU HÒA NÀO?

     Trên thị trường hiện nay có những hãng điều hòa dân dụng và công nghiệp có thương hiệu sau đây:

  - Panasonic (Nhật Bản)

  - Daikin (Nhật Bản)

  - Sumikura (Nhật Bản)

  - Mitsubishi (Nhật Bản)

  - Nagakawa (Nhật Bản)

  - Hitachi (Nhật Bản)

  - Toshiba (Nhật Bản)

  - Electrolux (Thủy Điển)

  - Casper (Mỹ - Hoa Kỳ)

  - Funiki (Hòa Phát - VN)

  - Reetech LG (Hàn Quốc)

  - Samsung (Hàn Quốc)

  - Sharp (Trung Quốc đã mua lại)

  - Aqua (Trung Quốc đã mua lại)

  - Media (Trung Quốc)

  - Gree (Trung Quốc)

  - TLC (Trung Quốc)

  - Comfee (Trung Quốc)

  - Beko (Thổ Nhĩ Kỳ)

  - …

    Những sản phẩm đến từ Nhật Bản có ưu điểm chung là làm lạnh nhanh, điều khiển nhiệt độ rất chuẩn xác, độ bền cao (đôi khi có một số dòng gặp những lỗi nhất định) và rất tiết kiểm điện, cùng độ êm ái là số 1. Nhưng có những nhược điểm là giá thành sẽ nhỉnh hơn. Thỉnh thoảng bị hỏng vặt do nhiều cảm biến hơn các hãng nước khác. Do điều kiện khí hậu Việt Nam độ ẩm không ổn định, nóng ẩm thất thường làm các cảm biến hay bị lỗi. Phòng của người già hoặc phòng trẻ em đề nghị các anh chị, cô chú, lắp đặt và sử dụng các sản phẩm đến từ Nhật Bản. Vì chế độ làm lạnh không bị vọt lố quá sâu để dẫn đến viêm phổi, viêm họng, sốt nhiệt độ cho người già và trẻ nhỏ. Phải chấp nhận giá thành có cao hơn vì tiền nào của nấy.

     Những sản phẩm đến từ Trung Quốc thì chỉ có ưu điểm là rẻ. Nhược điểm là làm lạnh quá sâu (bị vọt lố quá sâu) dễ dẫn đến viêm họng, viêm phổi. Chạy lâu dài thì không tiết kiệm điện năng, do giá thành rẻ nên chất lượng linh kiện không phải là quá tốt do đó sau thời gian 1-2 năm sử dụng sẽ bắt đầu xuống cấp nhanh chóng, dễ thấy như quạt kêu to hơn… Nhưng do giá rẻ nên rất phù hợp với giới trẻ hay chuyển đổi chỗ ở sau một khoảng thời gian. Một ưu điểm nữa phù hợp với giới trẻ là update công nghệ mới nhanh của các hãng Trung quốc mà giá lại không tăng quá nhiều. Điều chú ý của hàng Trung Quốc là những sản phẩm ra đời đầu có độ bền tốt để lôi kéo khách hàng, nhưng các sản phẩm đời sau đó là lại làm điêu rất nhiều. Mục đích cũng là để có lãi và bù lỗ cho sản phẩm đời đầu. Do đó mình khuyến nghị các bạn trẻ là xác định mua đồ Trung Quốc thì hay mua đời đầu với bất cứ sản phẩm điện tử, điện thoại, điện máy nào.

    Những sản phẩm đến từ Âu Mỹ thì cũng tương tự như Nhật Bản.

    Những sản phẩm đến từ Hàn Quốc thì ưu điểm là mẫu mã đẹp, kiểu dáng luôn thay đổi và bắt mắt, luôn đi đầu trong các công nghệ mới. Chất lượng tốt, cũng tương đương với hàng Nhật( thấp hơn hàng Nhật một tý thôi). Nhưng giá thì sẽ mềm hơn chút, chúng ta phải chấp nhận đánh đổi tính năng, kiểu dáng, phong cách mới lấy độ bền. Cái gì cũng có cái giá của nó phải không?

    Chất lượng đời sau của các sản phẩm đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc cũng có kém hơn so với đời đầu, nhưng cũng phải đc 90-95%. Không như Trung Quốc chỉ còn được khoảng 70-75% so với đời đầu. Trong khi đó các sản phẩm đến từ Âu Mỹ gần như không đổi 96-98% so với đời đầu. Cảm ơn các bạn đã tìm đọc những bài viết của mình!

TRỊNH TIẾN BK