BÌNH LỌC NƯỚC VÌ SAO NÊN CHỌN ĐIỀU HÒA NHẬT BẢN CHO NGƯỜI GIÀ VÀ TRẺ NHỎ?

     Những sản phẩm đến từ Nhật Bản có ưu điểm chung là làm lạnh nhanh, điều khiển nhiệt độ rất chuẩn xác, độ bền cao (đôi khi có một số dòng gặp những lỗi nhất định) và rất tiết kiểm điện, cùng độ êm ái là số 1. Nhưng có những nhược điểm là giá thành sẽ nhỉnh hơn.

    Phòng của người già hoặc phòng trẻ em đề nghị các anh chị, cô chú, lắp đặt và sử dụng các sản phẩm đến từ Nhật Bản. Vì chế độ làm lạnh không bị vọt lố quá sâu để dẫn đến viêm phổi, viêm họng, sốt nhiệt độ cho người già và trẻ nhỏ.

    Vọt lố ở đây được hiểu là như này: Ví dụ như nhiệt độ ngoài trời đang là 30 độ C, ta đặt nhiệt độ phòng mong muốn là 24 độ C. Nhưng các sản phẩm của Trung Quốc sẽ làm lạnh xuống sâu hơn 24 độ C. Có thể vọt lố xuống đến 20 độ C, sau đó một khoảng thời gian 15-20 phút sau mới quay về 24 độ C. Đó chính là lý do vì sao sử dụng điều hòa có xuất sứ Trung Quốc thì người già và trẻ nhỏ rất dễ ốm.

    Điểm vọt lố của các điều hòa Nhật Bản và u Mỹ thường thấp hơn, chỉ khoảng dưới 2%. Nghĩa là cũng đặt tương tự 24 độ C, thì điều hòa Nhật Bản sẽ vọt lố 24x0,02 = 0,48 độ C. Tương ứng điểm vọt lố là 24 - 0,48 = 23,52 độ C.

    Do đó mình đề nghị các anh, chị, cô, chú nên chọn điều hòa Nhật Bản hoặc xuất sứ Âu Mỹ cho phòng của người già và trẻ nhỏ. Tiền nào của nấy, tiền hơn chút mà chất lượng tốt sẽ giảm ốm đau, đỡ tiền thuốc men, tiền viện phí, công sức vất vả chăm non...

     Để giảm được giá thành thì nguyên tắc là sẽ giảm bớt chất lượng của sản phẩm. Mà ở điều hòa thì 3 thứ quan trọng là các cảm biến và máy nén và quạt gió sẽ bị cắt giảm. Mà chất lượng cảm biến ảnh hưởng trực tiếp đến việc so sánh, vậy theo thời gian dài sử dụng thì cảm biến nhanh lão hóa dẫn đến đo sai -> phản ứng sai. Đây cũng là điều dễ thấy ở các dòng máy, thiết bị của Trung Quốc. Là thời gian đầu dùng rất tốt, nhưng sau một thời gian thì sai số nhiều, chậm, kêu to...

    Cảm ơn các bạn đã tìm đọc những bài viết của mình!

TRỊNH TIẾN BK